Hotline: 0916.282.959 - 0961.282.959

Kịch bản của thiếu phụ thuê người chặt tay chân

Lan “vẽ” ra hai kịch bản bị tàu hoả cán và nhóm cướp tấn công nhằm trục lợi bất chính tiền bảo hiểm, rồi thuê người chặt chân, tay của chính mình.

Đêm 5/5, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) được một nam thanh niên báo tin vụ tai nạn tàu hoả tại khu vực phường Phúc Diễn, nạn nhân là một thiếu phụ, bị đứt rời 1/3 chân, tay. Xác định nạn nhân có thể nguy kịch, lực lượng chức năng nhanh chóng huy động cán bộ tới hiện trường, mang theo cả thùng đá để bảo quản phần chân, tay bị đứt rời.

Khi đến hiện trường, không giống với thông tin trước đó nam thanh niên cung cấp, thiếu phụ bị tàu cán song các vết thương khá gọn, giống với vết chặt, chém. Tuy nhiên, bước đầu, tổ công tác đưa nạn nhân tới Bệnh viện 19/8 cấp cứu để phẫu thuật, khâu nối các bộ phận bị đứt rời lại.

Lãnh đạo công an quận Bắc Từ Liêm cũng tổ chức điều tra, khám nghiệm ngay trong đêm. Người lái tàu khẳng định với cảnh sát không có va quệt nào trên đường di chuyển. Nếu có va chạm thì nạn nhân đã bị cuốn cả người vào gầm đoàn tàu vì có thanh gạt phía dưới đầu máy, chỉ cách đường ray chừng 2cm. Cán bộ khám nghiệm hiện trường kiểm tra tỉ mỉ, tuy nhiên không phát hiện dấu hiệu va quệt.

Lấy lời khai của nạn nhân, chị này khai tên Lan (30 tuổi, ở huyện Thạch Thất). Thiếu phụ này vẫn khẳng định, đêm đó do buồn chuyện gia đình nên lang thang tới khu vực trên và bị tàu cán phải. Điều tra viên nhận thấy lời khai đó có mâu thuẫn, nên đã nhiều lần triệu tập Lan lên trụ sở để làm rõ.

Tại bản lấy cung lần thứ hai, Lan cung cấp cho cảnh sát rằng cô bị cướp tấn công, chặt chân, tay mình. Trong khoảng hai tháng, sự việc của Lan gần như bế tắc với lực lượng chức năng. Lúc đó, nam thanh niên cung cấp thông tin ban đầu vụ tai nạn đã mất dạng, ngay cả địa chỉ anh ta để lại cũng không tồn tại.

Trong khi đó, Lan liên tục đề nghị được cho đi giám định thương tật, trình nhiều giấy tờ liên quan đến việc làm thanh toán bảo hiểm do tai nạn giao thông. Thậm chí trong một lần tại trụ sở, theo An ninh thủ đô, cô còn đề nghị “cưa đôi” số tiền được bảo hiểm với cảnh sát nếu vụ việc chứng thương được làm nhanh chóng.

Chia sẻ với An ninh thủ đô, Trung úy Nguyễn Quang Vũ, cán bộ thụ lý cho biết: Khi biết vở kịch của mình có nguy cơ bị lộ, Lan dần tỏ ra hối hận, nhiều lần khóc, gọi điện để cán bộ thụ lý thông cảm mà xác nhận cho thương tổn của cô là do tai nạn giao thông. Những lời khai và hành động đó của Lan khiến cảnh sát quyết tâm làm rõ chân tướng vụ việc, đấu tranh và không dung thứ cho cái xấu.

Lúc bấy giờ, cơ quan cảnh sát đã xác định vụ việc không phải tai nạn giao thông hoặc bị cướp tấn công. Ba tháng điều tra, cảnh sát đã lần ra được tung tích của người báo tin sự việc Lan bị tai nạn tàu hoả là Doãn Văn Dân và triệu tập thanh niên này lên trụ sở.

Dân thừa nhận vụ tai nạn tàu hoả trên thực chất là một kịch bản được Lan dựng lên. Các vết thương của Lan là do cô thuê Dân gây ra. Theo khai nhận của Dân, quen Lan trong nhiều lần đến quán nước và được thiếu phụ này thuê chặt chân, tay với giá 50 triệu đồng, nhằm trục lợi khoảng 3,5 tỷ đồng từ các công ty bảo hiểm nhân thọ.

Từ lời khai của Dân, cảnh sát tiếp tục triệu tập Lan và thiếu phụ này đã thừa nhận vụ tai nạn là do mình dựng lên. Lan khai, do thiếu nợ  người quen 240 triệu đồng nên làm liều. Để thực hiện kế hoạch, Lan đã mua liên tiếp các gói bảo hiểm lớn trị giá từ 10 đến 20 triệu đồng một năm. Trong hợp đồng bảo hiểm có phần bồi thường lớn nếu khách hàng bị thương tổn vĩnh viễn các bộ phận trên cơ thể. Đến lúc này, kế hoạch trục lợi bảo hiểm của Lan đã bị lật tẩy.
top