Hotline: 0916.282.959 - 0961.282.959

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐÒI NỢ ĐẠI THIÊN: “CHÚNG TÔI LUÔN TUÂN THỦ ĐÚNG THEO NGUYÊN TẮC VÀ QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT”.

Uỷ quyền cho công ty đòi nợ thuê để thu hồi được khoản nợ của mình, đó là cách mà những người cho vay tiền thực hiện ngay khi những khoản tiền của họ “không thấy ngày về”.

Nhắc đến từ đòi nợ thuê, hầu hết ai cũng nghĩ ngay tới đàn anh đàn chị kiểu xã hội đen đi hù doạ hoặc gây sức ép cho con nợ. Nhưng với xã hội phát triển như ngày nay, các công ty đòi nợ thuê được hoạt động dựa trên pháp luật và tuân thủ theo quy định của nhà nước trong việc hoạt động kinh doanh cũng như giữ gìn trật tự an ninh – xã hội.

 


 


Ở Điều 3, chương I, Nghị định 104/2007/NĐ-CP có giải thích từ ngữ liên quan cơ bản đến nợ-chủ nợ-khách nợ và nợ quán hạn thanh toán như sau:
1. Nợ: là nghĩa vụ của tổ chức kinh tế, cá nhân này phải trả tài sản cho tổ chức kinh tế, cá nhân khác;
2. Chủ nợ: là tổ chức kinh tế, cá nhân có quyền đòi nợ;
3. Khách nợ: là tổ chức kinh tế, cá nhân có nghĩa vụ trả nợ;
4. Nợ quá hạn thanh toán là: nợ chưa được khách nợ thanh toán cho chủ nợ khi đã quá thời hạn phải thanh toán theo thoả thuận giữa chủ nợ và khách nợ hoặc đã quá thời hạn phải thanh toán theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.


Công ty đòi nợ đảm bảo được những yêu cầu nào của pháp luật thì hợp pháp và được uỷ quyền của chủ nợ, đi thu hồi nợ quá hạn thanh toán của các khách nợ?
1. Chỉ những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ mới được phép hoạt động dịch vụ đòi nợ.
2. Hoạt động dịch vụ đòi nợ thực hiện theo hợp đồng ủy quyền được ký kết giữa chủ nợ hoặc khách nợ với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ trong phạm vi quyền được pháp luật công nhận.


Để tuân thủ đúng quy định của pháp luật ban hành, công ty TNHH dịch vụ Đòi nợ Đại Thiên luôn căn cứ theo nghị định số 104/2007/NĐ-CP ngày 14 tháng 6 năm 2007 của Chính phủ về việc kinh doanh dịch vụ đòi nợ và nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 07 năm 2016 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
a. Thực hiện các biện pháp thích hợp để thu thập, phân tích, đối chiếu các thông tin liên quan, xác định rõ các khoản nợ;
b. Thông báo việc đòi nợ và đề nghị khách nợ cung cấp thông tin, phối hợp hỗ trợ hoặc áp dụng các biện pháp thích hợp, phù hợp với luật pháp để khách nợ thực hiện nghĩa vụ trả nợ;
c. Nhận tài sản do khách nợ hoặc tổ chức, cá nhân khác liên quan giao để thực hiện nghĩa vụ trả nợ của khách nợ theo ủy quyền của chủ nợ.
d. Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ đại diện cho khách nợ: được áp dụng các biện pháp phù hợp quy định để đàm phán, thương thuyết với chủ nợ về các nội dung do khách nợ ủy quyền.

Công ty TNHH dịch vụ Đòi nợ Đại Thiên là công ty luôn đặt pháp luật và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Bên cạnh đó, công ty Đại Thiên cũng chú trọng vào kinh nghiệm và kiến thức pháp luật của đội ngũ nhân viên. Nhằm xây dựng một công ty Đại Thiên uy tín, chất lượng. Phù hợp với yêu cầu của khách hàng và sự phát triển tiến bộ của xã hội.

*** Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĐÒI NỢ ĐẠI THIÊN
Địa chỉ: 188/7 Cao Ốc Thành Thái, Đường Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Điện thoại: 028. 3868 2380 - 028. 3868 2381
Email: doinodaithien2016@gmail.com - tuvan.doinodaithien2016@gmail.com


 

top